Tin tức

CÁCH LẤY VÉ MÁY BAY ĐIỆN TỬ VÀ SỬ DỤNG KHI LÀM THỦ TỤC


Cách lấy vé máy bay điện tử và sử dụng khi làm thủ tục

14:32 12/11/2018

Nhiều năm nay, đa phần các hãng hàng không trên thế giới đều đã sử dụng vé máy bay điện tử thay cho vé in thông thường. Việc sử dụng vé máy bay điện tử nhằm tiết kiệm chi phí và tạo sự thuận tiện cho khách hàng không cần phải đến phòng vé.

Vé điện tử là gì? Cách lấy vé máy bay điện tử như thế nào? Hành khách đã quen với việc mua vé máy bay tại các phòng vé và nhận được một tờ giấy A4 (hoặc phiếu) có ghi đầy đủ chi tiết thông tin hành trình. Và khi nghe đến khái niệm vé máy bay điện tử thì cảm thấy lạ và thắc mắc loại vé này là như nào? có tiện lợi hơn loại vé giấy hay không? Vậy thì Yesbay.net sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về loại vé này – vé máy bay điện tử.

Trước hết cùng tìm hiểu về loại vé giấy truyền thống. Đây là loại vé phổ biến nhưng hiện tại đã lỗi thời, khi mua trực tiếp tại các phòng vé bạn vẫn sẽ nhận được loại vé này. Thông tin trên vé giấy được ghi đầy đủ chi tiết mã đặt chỗ, các hành trình đi, về (nếu có), họ tên người bay, số hiệu chuyến bay, số điện thoại, email,..và một số lưu ý dành cho hành khách trước khi ra sân bay làm thủ tục. Loại vé này rất dễ hay bị thất lạc hay hư hỏng vì thế nó đang dần được loại bỏ và thay bằng vé điện tử.

Mẫu vé máy bay truyền thống Vietnam Airlines

Vé máy bay điện tử về cơ bản cũng được ghi đầy đủ những thông tin hành trình như loại vé giấy. Nhưng loại vé này sẽ được gửi qua email với định dạng word hoặc .pdf và mã đặt chỗ sẽ được gửi vào số điện thoại (nếu không có thì nên check email và ghi lại) mà quý khách đăng ký khi đặt vé máy bay qua mạng. Với bản thông tin được gửi qua email, quý khách có thể tự mình in ra một bản và mang đến sân bay. Tuy nhiên điều này cũng không cần thiết vì hiện nay chỉ cần ghi lại “Mã đặt chỗ” và mang theo giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin đặt vé là đã có thể làm thủ tục một cách rất nhanh chóng.

Một mẫu vé máy bay điện tử của Jetstar (có thể sẽ khác với hiện tại)

Nhiều trường hợp nếu bạn quên mã đặt chỗ chỉ cần có số điện thoại khi đặt vé hoặc email là đã có thể tiến hành làm thủ tục. Tuy nhiên cần giải thích với các nhân viên check in một cách hợp lý để họ linh động kiểm tra, đối chiếu những thông tin mà bạn cung cấp xem có khớp với hệ thống hay không. Đó chính là ưu điểm của vé máy bay điện tử. Chỉ cần ngồi tại nhà, xem hành trình nào phù hợp với bạn và tiến hành đặt vé máy bay.

Những thông tin cần chuẩn bị khi đặt vé máy bay điện tử

Đặt vé máy bay điện tử đơn giản hơn vé giấy nhiều. Bạn chỉ cần ngồi nhà với một chiếc điện thoại – truy cập vào trang đặt vé máy bay trên điện thoại để kiểm tra giá vé, book vé nhanh chóng hoặc truy cập vào hệ thống vé máy bay giá rẻ tại Yesbay.net trên máy tính. Chỉ vài thao thác đơn giản là đã có thể sở hữu một tấm vé máy bay mà không cần đến trực tiếp các phòng vé, rất phù hợp với những người làm văn phòng hoặc khi thời tiết mưa gió ngại ra ngoài. Hoặc đơn giản hơn hãy gọi đến tổng đài 0923.138.178 để các booker hỗ trợ 24/7.

Vậy cần chuẩn bị gì khi đặt vé máy bay trên mạng?

Về cơ bản chỉ cần 3 cái sau: thông tin cá nhân chính xác của người bay, thông tin hành trình muốn đi và một thẻ ngân hàng có thể thanh toán online. Sau đó truy cập vào hệ thống vé máy bay ở link bên trên và tiến hành đặt vé, thanh toán và nhận vé điện tử qua email và số điện thoại.

Chuẩn bị gì khi đã có Mã đặt chỗ?

Khi quý khách thanh toán vé máy bay xong hệ thống sẽ gửi thông tin vé về email và số điện thoại. Quý khách chỉ cần mang theo “Mã đặt chỗ” có ghi ở vé ra sân bay cùng các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ để làm thủ tục.

Đối với các chuyến bay quốc nội: giấy tờ cần là một Chứng minh nhân dân (còn hạn sử dụng) đối với người lớn. Giấy khai sinh đối với trẻ em từ 2 đến 14 tuổi và giấy chứng sinh đối với trẻ em dưới 2 tuổi. Bà bầu có thai trên 32 tuần tuổi phải có giấy xác nhận của bác sỹ về sức khỏe.

Đối với các chuyến bay quốc tế: ngoài các giấy tờ trên thì cần mang theo hộ chiếu và visa (một số nước yêu cầu visa khi nhập cảnh). Các loại giấy tờ này quý khách nên chuẩn bị xong xuôi trước khi đặt vé máy bay nhé.

Đặt vé máy bay giá rẻ online tại Yesbay.net

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu; với slogan: "Đặt vé liền tay, đường bay thẳng tiến".